Will The Price Of Bitcoin Hit $0 or $1M ? : ราคาบิทคอยน์จะอยู่ในจุดไหน ?

Will The Price Of Bitcoin Hit $0 or $1M ? : ราคาบิทคอยน์จะอยู่ในจุดไหน ?

English


มากกว่า 300 กว่าครั้งที่บิทคอยน์ได้ถูกพูดถึงว่าจะ “ล่ม” บนอินเตอร์เน็ตบวกกับราคาบิทคอยน์ที่ได้สร้าง new low เกือบทุกสัปดาห์ ไร้วี่แวว new high ให้เหล่าบรรดาเทรดเดอร์ได้ยิ้ม แน่นอนว่าไม่มีใครสามารถคาดการณ์ราคาของบิทคอยน์ได้อย่างแม่นยำเพราะบิทคอยน์ยังมีปัจจัยหลายๆอย่างที่มีผลกระทบกับราคาโดยตรง ยกตัวอย่างเช่น ข้อบังคับกฏหมายต่างๆที่เริ่มประกาศใช้หรือแม้กระทั่งข่าวการโดนแฮ็คของเว็บไซต์ต่างๆ จึงทำให้มีกลุ่มผู้ใช้บิทคอยน์ถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรกคือกลุ่มที่คิดว่าราคาบิทคอยน์จะกลับไปสู่ $20,000 เหมือนเดิมและอีกกลุ่มคือกลุ่มที่คิดว่าราคาบิทคอยน์จะมีค่าเป็น $0

ในวันนี้ทาง Coins.co.th ขอนำเสนอมุมมองของนักธุรกิจยักษ์ใหญ่ที่มีต่อราคาบิทคอยน์ว่านักธุรกิจส่วนใหญ่คิดว่าราคาบิทคอยน์จะไปทิศทางใดพร้อมเหตุผลหลักที่ทำให้เขาคิดอย่างนั้น !

Joe Davis: $0

เดวิดนั้นได้กล่าวว่าบิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องต่ำเนื่องจากมีความผันผวนที่สูง และแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจว่าควรจะศึกษาให้มั่นใจก่อนจะตัดสินใจลงทุน

Bill Gates: $0

บิลเกตกล่าวว่าบล็อกเชนนั้นเป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจและมีประโยชน์ แต่สำหรับบิทคอยน์ก็เป็นเพียงเรื่องบ้าๆและไม่ควรคาดหวังว่าจะได้รับกำไรจากมัน

Kenneth Rogoff: $100

ลองคิดว่าหากบิทคอยน์ไม่เกี่ยวข้องกับภาษีและการฟอกเงินที่เกิดขึ้น บิทคอยน์เองก็คงมีมูลค่าเพียงเล็กน้อยเพราะว่าคนใช้บิทคอยน์ตามจุดประสงค์ที่แท้จริงของมันมีเพียงแค่กลุ่มเล็กๆ

Thomas Lee: $25,000

กระเป๋าเงินดิจิทัลในปัจจุบันมีประมาณ 50 ล้านกระเป๋าที่เปิดใช้อยู่ในปัจจุบัน หากนำไปเปรียบเทียบกับผู้ใช้งาน Paypal ที่มีถึง 254 ล้านผู้ใช้งานและผู้ใช้งาน Visa และ Master card ที่มี 4.6 พันล้านผู้ใช้ แน่นอนว่าลี มองเห็นศักยภาพของบิทคอยน์ที่จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

David Drake: $30,000

เดรกเชื่อว่าบิทคอยน์จะยังคงอยู่ในระบบ cryptosphere และสำหรับสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆอีกมากกว่า 100 สกุลที่เกิดขึ้นนั้นก็จะได้รับการยอมรับและอาจกลายมาเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนที่เราใช้กันในปัจจุบันก็เป็นได้

Bobby Lee: $60,000

บ็อบบี้ ลี กล่าวว่าบิทคอยน์จะเป็นก้าวที่สำคัญ มันจะมีราคาที่เสถียรขึ้น, มีสภาพคล่องที่สามารถใช้ได้ทั่วโลกและจะเป็นที่ยอมรับทั่วโลก

Vinny Lingham: $100,000 – $1Million

ราคาของบิทคอยน์มีแนวโน้มที่จะผ่านวงจรการขึ้นและลง (boom-and-bust cycles) และกำลังจะกลับสู่ภาวะปกติ มันเป็นเรื่องปกติที่สกุลเงินดิจิทัลที่เกิดขึ้นใหม่ที่มักจะมีสภาวะฟองสบู่ที่เกิดจากการเก็งกำไร

Thaksin Shinawatra

ทักษิณได้กล่าวว่าตัวบิทคอยน์นั้นเป็นเงินสกุลหนึ่งที่เกิดจากแพลทฟอร์มของบล็อกเชน ซึ่งบล็อกเชนนั้นเป็นระบบที่มีการเข้ารหัสที่มีความปลอดภัยสูงและหากศึกษาให้ดีจะมาสามารถทำกำไรตลอดจนไปถึงสร้างเศรษฐีใหม่ได้ในอนาคต

 In blog
Recent Posts

Leave a Comment